Lô cao su những ứng dụng nổi bật

   Vu Ngoc Quynh -     06-03-2017 - 5 lượt xem

Trong ngành xây dựng, cơ khí thì khái niệm lô cao su không còn quá xa lạ. Đó là một bộ phận hết sức quan trọng trong lĩnh vực vận tải đồng thời cũng là một dụng cụ rất cần thiết cho một số hoạt động diễn ra trong đời sống hàng ngày của con người. Nó được phân ra thành nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào từng trường hợp cũng như yêu cầu cụ thể của từng công trình mà áp dụng loại sản phẩm phù hợp. Loại vật liệu này rất bền, có độ đàn hồi cực cao bởi vậy mà nó đang rất được ưa chuộng hiện nay. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Cao Su Đại Mỗ tìm hiểu chi tiết về loại vật liệu ưu việt này nhé!

Cấu tạo của lô cao su

Gồm 2 phần chính đó là phần lõi sắt và phần cao su được bọc ở phía bên ngoài. Trong đó thì phần lõi sắt của lô cao su là phần trục chính, nó làm việc liên tục quay với tốc độ cao.

Trục gồm có các rãnh xoắn có tác dụng để tạo độ ma sát đồng thời góp phần thoát bụi trong quá trình hoạt động.

Phần cao su được bọc ở phía bên ngoài có màu xanh hoặc màu đen, có độ cứng khá cao từ 28 – 80 Shore- A..

Tùy vào từng mục đích sử dụng thì trục sẽ có những cấu tạo riêng biệt khác nhau. Ví dụ như trục cao su dùng cho các loại máy chà nhám sẽ bao gồm thêm những rãnh nhỏ giúp việc chè nhám hiệu quả hơn và để thải bớt mùn nhám ra bên ngoài hơn.

lô cao su

Lô cao su xẻ rãnh

Lô cao su những ưu điểm và ứng dụng nổi bật

Ưu điểm của cao su dạng lô

  • Tuy nhiên lô cao su là một chi tiết nhỏ nhưng góp phần rất quan trọng trong nhiều máy móc, thiết bị khác nhau. Giúp máy móc dễ dàng vận hành một cách thuận tiện, êm ái và hiệu quả hơn.
  • Khả năng chống mài mòn cực cao, chống bám dính hiệu quả với hệ số ma sát thấp và hiệu quả cao không kém gì con lăn cao sukhe co giãn cao su
  • Tuổi thọ của thiết bị là khá cao có thể tăng thêm được từ 1-2 lần
  • Giúp máy hoạt động với tiếng ồn thấp, thời gian hoạt động kéo dài.
  • Chống lão hóa cao, chống tĩnh điện tốt
  • Độ bền cơ học rất cao
  • Có thể làm việc hiệu quả ở mức nhiệt dưới 100 độ C
  • Sản phẩm với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau

lô cao su

Ứng dụng phổ biến trong ngành in ấn

Ứng dụng của cao su dạng lô

Lô dành cho cao su được sử dụng cho máy chà nhám hay được sử dụng cho việc lăn sơn, lăn keo…

Sản phẩm được sử dụng cho những chiếc máy in có tác dụng là kết nối tự động một cuộn giấy hoàn toàn mới vào dây chuyền in ấn khi mà cuộn giấy cũ đã bị hết. Đây là giai đoạn đảm bảo cho công việc sẽ được tiến hành một cách hiệu quả, liên tục, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí.

Ngoài ra người ta còn sử dụng một số loại vật liệu khác để máy móc được hoàn thiện và hoạt động hiệu quả hơn như: gioăng cao su, gối cầu cao su, khe co giãn cao su… Trong những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiêu những loại vật liệu ưu việt này.

Trên đây là thành phần cấu tạo cũng như các ưu điểm và ứng dụng của lô cao su. Đây là loại vật liệu hiện đang rất được ưa chuộng bởi những đặc tính mà nó mang lại. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.


Công ty Cổ phần cao su chất dẻo Đại Mỗ

Địa chỉ: Số 46, ngõ 252 đường Đại Mỗ, P. Đại Mỗ - Từ Liêm - Hà Nội

Tel: (+84-4) 38390646 - Fax: (+ 84-4) 3837 0581

Hotline: 0124.749.8888 - 0982.286.626

Email:  caosudaimo@yahoo.com.vn

Website: http://caosudaimo.com

Chất dẻo Đại Mỗ

Top